Cẩm nang du lịch thiên đường đảo Lý Sơn

Cẩm nang du lịch thiên đường đảo Lý Sơn

Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho lịch trình du lịch đảo Lý Sơn để bạn và người thân tham khảo nhé!

1. Ngày du lịch đầu tiên với hành trình Quảng Ngãi – Mỹ Khê – Sơn Mỹ – Quảng Ngãi

Sau khi tới Quảng Ngãi, bạn hãy thuê khách sạn để cất hành lí rồi gọi taxi di chuyển tới bãi biển Mỹ Khê(cách thành phố Quảng Ngãi 12km theo hướng đi cảng Sa Kỳ) sau đó hãy thưởng thức bữa trưa tại bãi biển xinh đẹp này.

Buổi chiều hãy tiếp tục đi theo hướng cảng Sa Kỳ khoảng 3km sẽ tới khu chứng tích Sơn Mỹ, nơi xảy ra vụ thảm sát Mỹ Lai chấn động thế giới.

Tối quay về Quảng Ngãi ăn tối. Trong ngày đầu tiên này nếu có điều kiện các bạn cũng nên mua vé trước (từ 9-11h và 13h30-15h30) trong trường hợp bạn đi đông người.

2. Ngày 2 hành trình Quảng Ngãi – Sa Kỳ 

Có 2 cách để bạn đi ra cảng Sa Kỳ:

+ Cách thứ nhất là bắt taxi đến cảng Sa Kỳ. Từ bến xe Quảng Ngãi đến cảng vào khoảng 23km. Nếu thương lượng tốt bạn chỉ phải trả khoảng 220 nghìn đồng.

+ Cách hai là bạn có thể đi xe bus ngay trong bến xe để tiết kiệm chi phí.

Nếu các bạn mua vé trước, các bạn có thể lên tàu liền, vừa tiết kiệm được thời gian để đi được nhiều nơi. Buổi chiều tối các bạn tới đảo nhận phòng, thuê xe máy và đi ngắm hoàng hôn nơi đây. Khách sạn đẹp nhất hiện tại là Central hotel 3 sao, ngoài ra cũng có rất nhiều homestay tại đây để các bạn lựa chọn

3. Ngày 3 cùng ngắm bình minh trên cổng Tò Vò

Thời gian đẹp nhất ngắm cổng Tò Vò là bình minh (khoảng 5h sáng) và lúc hoàng hôn khi mặt trời lặn.

6h các bạn hãy về ăn sáng ở chợ sau đó bắt đầu tham quan các địa điểm du lịch trên đảo Lý Sơn, bắt đầu từ Chùa Hang, rồi tiếp tục hành trình lên đỉnh Thới Lới để ngắm toàn bộ Đảo Lớn từ trên cao, nhìn xuống đường bờ biển dài, cao nguyên đá một bên thả nhiều đàn bò, một bên là bãi biển thơ mộng đẹp như tranh vẽ.

11h là khoảng thời gian đi Giếng Am, sau đó hãy ăn trưa và tiếp tục hành trình đến Hang Câu (dưới chân núi Thới Lới). Chiều, các bạn có thể quay về ngắm những mảnh ruộng trồng tỏi bạt ngàn.

5h hãy về ghé qua cổng Tò Vò ngắm hoàng hôn rồi đi chợ mua hải sản. Nếu bạn đi ăn hải sản ở đây, 4 người ăn tầm 500 nghìn tới 600 nghìn đồng là thoải mái. Buổi tối hãy tự thưởng cho mình những cốc cafe ở những khách sạn có view đẹp nơi đây.

4. Ngày thứ 4 ngắm bình minh trên đỉnh Thới Lới 

5h sáng, hãy thử cảm giác dậy sớm, phóng xe lên đỉnh Thới Lới ngắm bình minh và chụp ảnh cùng đàn bê bên cao nguyên lộng gió.

Ăn sáng xong xuôi hãy lên đường ra Đảo Bé “Maldives Việt Nam”, cùng thả mình ngắm san hô, selfie, chụp những bức hình kỷ niệm ở đây.

 

Với những chia sẻ về địa điểm du lịch Lý Sơn ở trên chúc các bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ nhé!