Các loại phương tiện có thể tới được Phú Quốc

Các loại phương tiện có thể tới được Phú Quốc

Phương tiện đi Phú Quốc cũng ngày càng đa đạng, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhiều người, từ các địa phương khác nhau:

1. Xe khách

Khi được hỏi “Đi Phú Quốc bằng phương tiện gì?” Câu trả lời của nhiều người chính là xe khách, đặc biệt là những du khách đến từ các tỉnh miền Trung và miền Nam. Bởi hiện tại, các sân bay Đà Nẵng hay Nha Trang đều chưa có chuyến bay trực tiếp đến Phú Quốc. Khách du lịch hay đi công tác phải đi xe khách đến các bến tàu ở Kiên Giang, rồi đi tàu ra đảo.

Ngoài ra, do chặng đường không quá xa nên nhiều người xuất phát từ TP.HCM vẫn chọn phương tiện xe khách để tới bến tàu ở Kiên Giang.

2. Máy bay

Máy bay là phương tiện ngày càng thông dụng với mức phí thấp, thời gian nhanh hơn, chất lượng đảm bảo và mức an toàn cao hơn các phương tiện khác. Vì vậy, từ khi cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc được đưa vào sử dụng, nhiều người đã chọn đi Phú Quốc bằng máy bay.

Giá vé đi Phú Quốc của hãng hàng không Vietjet:

Hà Nội – Phú Quốc: 2 triệu đồng/khứ hồi

TP.HCM – Phú Quốc: 400.000 đồng/khứ hồi

Giá vé đi Phú Quốc của hãng hàng không Vietnam Airline:

Hà Nội – Phú Quốc: 5 triệu đồng/khứ hồi

TP.HCM – Phú Quốc: 1,3 triệu đồng/khứ hồi

Hiện tại, sân bay Đà Nẵng và Nha Trang chưa có chiều đi đảo Phú Quốc.

3. Tàu cánh ngầm

Bạn có thể đi ra đảo Phú Quốc bằng tàu cánh ngầm từ cảng Rạch Giá (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Hà Tiên (thị xã Hà Tiên). Để đi ra Phú Quốc, lịch trình của du khách sẽ kéo dài từ 1 giờ đồng hồ đến 2h45 phút.

Lưu ý:

Lịch tàu hoạt động trên phụ thuộc và điều kiện thời tiết vùng biển Kiên Giang được dự báo trên sóng phát thanh của Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 06:00 phút hàng ngày, như sau:

Trường hợp gió từ cấp 7 trở lên: các tàu ngưng hoạt động.

Trường hợp gió giật trên cấp 6: tàu hoạt động tuyến Rạch Giá – Phú Quốc; Hà Tiên – Phú Quốc và Rạch Giá Nam Du;

Trường hợp gió giật trên cấp 5 đến cấp 6 trở lại: tàu hoạt động tuyến Rạch Giá – Hòn Tre – Hòn Sơn.

Trường hợp gió từ cấp 5 trở lại: các tàu hoạt động theo lịch; Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc: 62 hải lý; Tuyến Hà Tiên – Phú Quốc: 25 hải lý; Tuyến Rạch

4. Tàu thường

Cũng như đi bằng tàu cánh ngầm, lịch trình của tàu thường sẽ thay đổi tùy theo thời tiết trên biển. Vì vậy, nếu biển động với sức gió mạnh, các bạn không nên đi ra đảo để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Ngoài ra, nếu không biết bơi, bạn không nên ngồi hay nô đùa gần thành tàu. Khi có gió mạnh, bạn nên mặc áo phao và tuân thủ hướng dẫn của nhân viên tàu.

Khi đi du lịch Phú Quốc bằng tàu thường, bạn sẽ được đón những làn gió biển mát lộng, ngắm nhìn làn nước biển trong xanh… Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất biển trời Phú Quốc.

5. Xe máy

Khi đặt chân lên Phú Quốc, chắc hẳn bạn rất háo hức muốn khám phá những địa điểm du lịch như làng chài Hàm Ninh, suối Tranh, hang Dơi, hoặc muốn thưởng thức ngay các món đặc sản của đảo ngọc như gỏi cá trích, còi biên mai… Lúc này, nhiều bạn trẻ đã chọn phương pháp đi Phú Quốc bằng xe máy.

Bạn có thể thuê xe máy ngay trên đảo với thủ tục đơn giản (không cần đặt cọc) và chi phí nhỏ. Giá thuê xe ga khoảng 150.000 đồng/xe/24h, còn xe số chừng 120.000 đồng/xe/24h. Chỉ cần 3 ngày, bạn sẽ khám phá hết đảo ngọc. Các cửa hàng cho thuê xe tập trung chủ yếu ở thị trấn Dương Đông. Hoặc bạn có thể thuê xe ở ngay khách sạn, resort đang lưu trú.

Để khám phá được toàn bộ nét đẹp của huyện đảo, bạn nên kết hợp những phương tiện đi Phú Quốc với nhau: những du khách ở xa thì đi xe khách, đến cảng thì đi tàu, ra đến đảo thì thuê xe máy. Chúc bạn và người thân có chuyến đi du lịch Phú Quốc vui vẻ khi sử dụng những phương tiện này!